Powermill – Phần mềm gia công CNC CAM 5 trục

Powermill là phần mềm CAM nổi tiếng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và chiến lược gia công thông minh. Rất nhiều công ty đã sử dụng phần mềm này trong các ngành chế tạo khuôn mẫu, gia công các chi tiết phức tạp.

Tìm hiểu về phần mềm Powermill

Powermill là sản phẩm gia công 3D CAM của hãng Autodesk chạy trên Microsoft Windows giúp lập trình đường chạy dao cho máy CNC từ 3 đến 5 trục. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật khác nhau giúp làm giảm thời gian và chi phí sản xuất cũng như giảm bớt dao và tạo ra bề mặt mịn.

Mã của PowerMILL bắt nguồn từ phần mềm DUCT được phát triển vào năm 1973 bởi Donald Welbourn và Ed Lambourne với sự trợ giúp của Delta Metal Group. DUCT lúc đầu được phát triển với tài trợ của Control Data dưới hình thức truy cập tài nguyên máy tính.

Từ năm 1995 đến 1998 thì DUCT đã dần được thay thế bởi một loạt sản phẩm mới, gồm có toàn bộ chu trình sản xuất từ thiết kế ý tưởng đến sản xuất. Giải pháp Power Solutions của Delcam sẽ được xây dựng dựa theo tính năng của DUCT, kết hợp nhiều công nghệ giao diện mới nhất và cung cấp cho người dùng thêm nhiều tính năng mới.

Đến cuối năm 2013 Delcam đã được mua lại bởi hãng Autodesk với giá 277 triệu đô, và đến nay được đổi tên là Autodesk Powermill.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm PowerMill:

  • Gia công khuôn trục
  • Khả năng tùy chỉnh và ứng biến tốt khi làm việc
  • Thay đổi thiết kế sản phẩm dễ dàng
  • Nhập mô hình linh hoạt từ các phần mềm CAD khác

Phần mềm Powermill có các module chính như sau:

  • Bản Powermill Standard
  • Bản Powermill Ultimate
  • PowerMill Premium
  • PowerMill Robot
  • PowerMill Modeling
  • PowerMill Additive

Một số module hoặc tính năng của Powermill có thể có thay đổi hoặc cập nhật trong các phiên bản của phần mềm. Ở Việt Nam, Powermill sẽ có 2 gói thuê bao cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng là gói thuê bao 1 năm và gói 3 năm. Mỗi license của phần mềm có thể đăng nhập được tối đa trên 3 thiết bị nhưng trong 1 thời điểm thì chỉ có 1 thiết bị sử dụng được.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm Powermill

Linh hoạt trong sản xuất

Powermill có phạm vi hoạt động toàn diện trong sản xuất tốc độ cao và hệ thống đường đa dao nên sẽ giúp giải quyết các chi tiết khó và gia công bề mặt nhanh hơn, giảm bớt thời gian tải công cụ và hoàn thiện bề mặt mượt mà.

Phần mềm cho phép cài đặt các tùy chọn theo yêu cầu như thay đổi đường đi dao, cách đi dao, tốc độ đi dao,…

Cho phép người dùng lập trình đường dao hiệu quả nhất với máy CNC 3 – 5 trục.

Sử dụng phần mềm dễ dàng

Powermill là giải pháp CAM nổi tiếng cho các dòng máy phức tạp như CNC nhưng hầu hết các lập trình viên CAM đều học được cách sử dụng Powermill dễ dàng.

Giao diện phần mềm cũng thân thiện, kể cả những người mới vào nghề cũng có thể dễ dàng làm việc và thao tác.

Tối ưu hóa công việc

Bằng việc kiểm soát hoàn toàn các thiết kế đường dao người dùng có thể loại bỏ các phần đường dao và thay đổi tốc độ tiến dao trong vùng làm việc đã chọn.

Thay đổi đường dẫn và kết nối mà không cần phải tính toán lại đường dao sẽ giúp người dùng tối ưu hóa được đường dao trong quá trình sản xuất.

Khả năng tùy biến

Với Powermill người dùng có thể lập mô hình từ mọi phần mềm CAD/CAM khác, liệt kê đầy đủ những tính toán về chiều dài, thời gian, số lần nhấc dào và cho phép chỉnh sửa cụ thế từ đường dao.

Tốc độ

Bộ xử lý đa luồng của Powermill cho phép thực hiện mọi phép toán phức tạp thông qua các lõi trong bộ xử lý đa nhân. Kể cả với các đường gia công đơn thì bộ xử lý đa luồng cũng sẽ tối ưu thời gian tính toán, giúp tăng khả năng sử dụng phần cứng hiệu quả.

Khả năng xử lý nền sẽ cho phép phần mềm thực hiện nhiều tính toán phức tạp trong khi người dùng vẫn xác định và chỉnh sửa đường dao ở cửa sổ chính.

Powermill là công cụ gia công mạnh mẽ, linh hoạt trong việc lập trình gia công và mô phỏng trong ngành công nghiệp gia công cơ khí. Với tính năng và module đa dạng phần mềm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất trong lĩnh vực gia công.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *