Top phần mềm CAD 2D phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm CAD 2D hàng đầu? Từ các công cụ thiết kế chuyên nghiệp đến các phần mềm phù hợp với người dùng. Hãy cùng khám phá các phần mềm hữu ích trong bài viết dưới đây.

Creo CAD

Creo CAD là giải pháp phần mềm đứng đầu thị trường về thiết kế sản phẩm 2D, 3D. Phần mềm được phát triển hơn 30 năm trước bởi Parametric Technology Corporation. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt như tạo bề mặt nhiệt, tham số và số tự do, chuyển động và tạo bề mặt nhiệt.

Đây là công cụ hoàn chỉnh để lên ý tưởng sản xuất phụ gia, cho phép người dùng thực hiện mọi tính toán đo kích thước trong mô hình hóa ý tưởng cuối cùng. Phiên bản mới nhất của Creo CAD 2D được cải tiến, thiết kế lại để xử lý công việc tốt hơn.

TinkerCAD

Đây là ứng dụng thiết kế trực tuyến dành cho những người mới bắt đầu đến từ Autodesk. Phần mềm giúp xây dựng khối trực quan, cho phép người dùng phát triển từ tập hợp các hình dạng cơ bản.

TinkerCAD là phần mềm trực tuyến đi kèm thư viện đa dạng với hàng triệu tệp mà người dùng có thể sử dụng để tìm các hình dạng phù hợp nhất với công việc. Phần mềm cũng dễ dàng tương tác trực tiếp với in ấn của bên thứ 3. Đó là một chương trình đơn giản và cũng có hạn chế với một số thiết kế. Tuy nhiên thì TinkerCAD chủ yếu nhắm vào đối tượng chưa có kinh nghiệm với thiết kế CAD 2D, 3D.

BlocksCAD

Phần mềm BlocksCAD được tạo ra dành cho mục đích giáo dục, việc phát triển phần mềm nhằm mục đích giúp mọi người sau này có thể sử dụng OpenSCAD, một phần mềm CAD chuyên nghiệp hơn.

Các lệnh tạo đối tượng, thay đổi của chúng được thể hiện bằng các khối màu. Mã BlocksCAD tương thích hoàn toàn với OPenSCAD vì vậy người dùng có thể cung cấp mô hình của mình lần cuối trên đó. Định dạng xuất file có thể là STL hoặc OpenSCAD. Để đảm bảo rằng ai cũng học được cách sử dụng phần mềm, BlocksCAD có một kênh hướng dẫn về mô hình 3D.

AutoCAD

AutoCAD là phần mềm CAD 2D đầu tiên được phát hành trên thị trường vào năm 1982 và nó là một phần mềm CAD rất nổi tiếng trong các ngành công nghiệp. Dù phần mềm AutoCAD được sử dụng phổ biến nhưng gần đây mức độ phổ biến của nó đã giảm dần. Người dùng thấy rằng mặc dù phần mềm lý tưởng cho việc soạn thảo 2D nhưng nó không phải là cách dễ dàng cho việc lập mô hình 3D. Phần mềm AutoCAD hướng đến các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm lập trình mô hình theo thuật toán.

CATIA

Phần mềm CATIA CAD trước đây được phát triển cho nhu cầu của Dassault Aviation. Nó không chỉ là một giải pháp CAD 2D đơn giản vì nó là một phần mềm đa nền tảng cho CAD/CAM/CAE. CATIA được cung cấp bởi nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes.

Phần mềm này được đổi mới thiết kế và trải nghiệm sản phẩm bằng cách tích hợp các phương pháp tiếp cận khác nhau khi thiết kế và phát triển sản phẩm, cho phép nhiều ngành nghề sử dụng trong suốt giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm.

Vì vậy mà phần mềm CATIA rất hữu ích cho các nhà thiết kế công nghiệp, sáng tạo, kiến trúc sư và kỹ sư cơ khí . Phần mềm cung cấp môi trường thiết kế 3D cho phép người dùng trực tuyến và các bên liên quan để chia sẻ thiết kế sản phẩm và cộng tác trong việc thiết kế sản phẩm.

Fusion 360

Giải pháp Fusion 360 là chương trình CAD dựa trên đám mây. Nó sử dụng sức mạnh để tập hợp các nhóm thiết kế lại với nhau để cộng tác trong dự án. Một lợi thế của phần mềm Fusion 360 chính là lưu trữ toàn bộ lịch sử của mô hình, gồm có mọi thay đổi.

Nó chứa nhiều tùy chọn thiết kế cho người dùng, bao gồm mô hình dạng rắn, dạng tự do và dạng lưới. Các nhà phát triển phần mềm cũng thường xuyên cập nhật các tính năng cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Phần mềm Fusion 360 chạy trên nhiều nền tảng và cho phép người dùng truy cập thông tin ở bất cứ đâu. Nhiều người dùng đã ca ngợi khả năng chuyên nghiệp, giao diện và quy trình làm việc thân thiện của phần mềm.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về các phần mềm CAD 2D phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn. Hy vọng qua đây bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Truy cập https://khotailieucadcam.com/ để tải phần mềm và trải nghiệm miễn phí nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *