ZWCAD là gì? So sánh ZWCAD và AutoCAD

ZWCAD và AutoCAD là hai phần mềm CAD phổ biến được sử dụng trong thiết về và mô phỏng 3D. Vậy ZWCAD là gì? So sánh ZWCAD và AutoCAD sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần mềm và đánh giá sản phẩm.

ZWCAD là gì?

ZWCAD là phần mềm CAD được sản xuất bởi ZWSOFT từ Trung Quốc. Phần mềm ZWCAD có đầy đủ các công cụ đầy đủ giúp phục vụ cho thiết kế sản xuất. Phần mềm có nhiều câu lệnh và giao diện quen thuộc dễ sử dụng, tính tương thích cao, có chế độ vẽ 2D, 3D và nhiều công cụ nâng cao tiện lợi.

ZW tương thích với hầu hết các phần mềm CAD, hỗ trợ định dạng DWG mới nhất. Với các tính năng mới dễ sử dụng, phần mềm ZWCAD sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa tiền avaf thời gian làm việc.

Qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt, để có thể đảm bảo tính tương thích với định dạng DWG, ZWCAD đã trở thành nền tảng tuyệt vời, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với chi phí hợp lý. Đặc biệt, phần mềm sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ như chuột thông minh, giọng nói thông minh,…

Người dùng dễ dàng thực hiện công việc thiết kế phức tạp một cách trơn tru, ổn định với ZWCAD. Có thể mở bất kỳ bản vẽ nào với mức độ sử dụng bộ nhớ giảm đến 50%. Như vậy, ứng dụng có thể mở các bản vẽ có dung lượng lớn hơn 100MB dễ dàng.

So sánh ZWCAD và AutoCAD

Cài đặt – giao diện

Bộ cài của phần mềm ZWCAD khá nhẹ, khoảng trên 300Mb với phiên bản 2019. Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm thì sẽ thấy tốc độ mở phần mềm khá nhanh. Còn AutoCAD thì lần khởi động đầu tiên chậm hơn do phần mềm cần nạp thêm một số tài nguyên cache.

Giao diện của ZWCAD có màu xanh đen, trông khá lạ mắt và hiện đại. ZWCAD có sắp xếp giao diện cũng tương tự AutoCAD từ thanh công cụ, ribbon,… ZWCAD cũng sẽ hỗ trợ người dùng chuyển giao diện classic như AutoCAD.

Tối ưu phần cứng – Thao tác sử dụng và lệnh tắt

Khi sử dụng hệ thống máy tính dùng card đồ họa chuyên dụng Quadro P4000 sẽ đánh giá được sự chênh lệch giữa ZWCAD và AutoCAD. Có thể thấy việc tối ưu và tương thích với phần cứng của ZWCAD chưa thực sự tốt khi nét vẽ bị răng cưa và đứt gãy so với AutoCAD.

Điều này sẽ làm khó chịu khi người dùng thao tác trên các bản vẽ lớn hay làm việc trong thời gian dài. Thử truy cập lại vào phần tùy chỉnh của ZWCAD thì không tìm thấy công cụ GraphicsConfig như ở AutoCAD, không tùy chỉnh được tương thích phần cứng. Như vậy nếu người dùng sử dụng máy mạnh bao nhiêu thì chất lượng đồ họa của phần mềm ZWCAD cũng không khác nhiều.

Việc tối ưu phần cứng chưa tốt nên hiển thị đồ họa chưa thực sự mượt mà. Có thể gây khó chịu cho người dùng khi làm việc trong thời gian dài hoặc phải làm việc với các bản vẽ phức tạp.

Import PDF

Import file PDF ở ZWCAD thực hiện với lệnh PDF Underlay và AutoCAD là lệnh PDF Import trên thanh Ribbon. Giao diện Import PDF của 2 phần mềm khá giống nhau, nhưng khi thử nghiệm thì tính năng preview của ZWCAD vẫn gặp trục trặc một chút khi không hiển thị. Sau khi thực hiện import tiếp thì 2 phần mềm đều hiển thị đối tượng nhưng vẫn có sự khác biệt như sau:

AutoCAD sẽ tự chuyển đổi các nội dung trong file PDF thành dạng text trong AutoCAD.

ZWCAD khi import PDF thì sẽ hiển thị như dạng hình ảnh và người dùng không sửa được nội dung đã import vào. Nội dung chuyển đổi cũng không thể zoom gần (gần như là pixel chứ không phải vector)

Theo đánh giá thì tính năng import PDF trong ZWCAD chưa phục phụ tốt cho công việc, ảnh hưởng nhiều đến người dùng trong quá trình làm việc.

Import file Excel

Giao diện import Excel ở phần mềm ZWCAD và AutoCAD khá giống nhau, tuy nhiên công cụ Preview trong ZWCAD lại không hoạt động. Đồng thời, phần mềm ZWCAD chỉ cho phép người dùng Import từng file excel một và quay trở về workspace sau mỗi lần import chứ không được làm nhiều file excel cùng lúc như AutoCAD.

Sau khi thực hiện import excel nếu muốn hiệu chỉnh table thì ZWCAD đã sử dụng hộp thoại giống AutoCAD 2024 thay vì Ribbon như AutoCAD. Tuy không thể tiện dụng như AutoCAD nhưng vẫn có thể sử dụng phần mềm khá tốt.

Tính năng XREF

Khi thử nghiệm file Xref đang bị thiếu file thì trên ZWCAD không nhận được cảnh báo nào, trong khi AutoCAD sẽ hiện cảnh báo về việc thiếu file rõ ràng. Ngoài ra, phần mềm ZWCAD sẽ import tất cả thành một bản vẽ duy nhất nếu muốn sửa hay xóa các mục đều được thực hiện trên file local. Điều này có nghĩa ZWCAD sẽ tự quy tất cả bản vẽ làm một, điều này không tốt cho chức năng Xref.

Sau khi so sanh vài tính năng thì có thể thấy ZWCAD là một phần mềm giá rẻ nhưng để có thể thay thế AutoCAD thì phần mềm này vẫn chưa đủ ổn định để làm việc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn phần mềm phù hợp làm việc. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm các phần mềm này hãy tải ngay tại https://khotailieucadcam.com/ nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *