3D Quickpress – Plugin hỗ trợ cho SOLIDWORKS

3D QuickPress là tiện ích bổ sung của SOLIDWORKS dành cho thiết kế khuôn dập. Với khả năng mở rộng mạnh mẽ cho các bộ phận nhập khẩu, thiết kế khuôn tự động và kho thư viện đa dạng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

3D Quickpress for SOLIDWORKS

3DQuickpress là giải pháp 3D tích hợp trong SOLIDWORKS cho ngành công nghiệp khuôn dập. Các thiết kế 2D đã thống trị thiết kế khuôn dập tiến bộ ở thế kỷ trước. Lợi ích khi sử dụng thiết kế 3D là không thể thúc đẩy ngành thay đổi công cụ thiết kế do có hạn chế về hiệu suất và quá trình học tập lâu dài trong thiết kế 3D.

3DQuickpress hướng tới hiệu suất cao nhất, tính dễ sử dụng và thời gian học phần mềm ngắn để cho phép các kỹ sư sử dụng sức mạnh của thiết kế 3D. 3D Quickpress cung cấp cho người dùng giải pháp từ phát triển đột bao hình đến thiết kế bố cục dải, thiết kế cấu trúc bộ khuôn.

Trình quản lý bố cục giải mạnh mẽ cung cấp cho người dùng công cụ trực quan để lặp lại các thiết kế chỉ với các bước kéo, thả đơn giản, phản hồi đồ họa tức thì. Sau khi thiết kế bố trí dải hoàn tất, chày cắt, uốn và hạt dao được tạo tự động cũng như việc mở tấm khuôn có khe hở.

Giải pháp 3DQuickPress là chìa khóa để người dùng nhận được lợi ích từ mô hình 3D. Các chức năng chính của 3D QuickPress gồm có: trải ra, tạo đột lỗ tự động, thiết kế bố cục dải, tự động nhận dạng các bộ phận như bản kê vật liệu (BOM) chính xác, thư viện bộ khuôn, thư viện thành phần, tạo lỗ khuôn tự động và nhiều công cụ phác thảo mạnh mẽ.

Với mô hình 3D chắc chắn, người dùng có thể dễ dàng tạo thanh 3D và kết nối với công việc trong nhóm SOLIDWORKS eDrawings không mất thời gian. Với Powerful Unfold, người dùng có thể sử dụng các mảnh kim loại trong SOLIDWORKS gốc cho dữ liệu đã nhập và tạo thành cơ sở dữ liệu cho tấm kim loại và nhựa. Với khả năng biểu mẫu của 3DQuickPress người dùng có thể tiết kiệm thời gian cho các mẫu thiết kế năng suất cao hơn.

Tính năng quản lý thanh bố cục sẽ giúp sắp xếp các thanh bằng lệnh “Kéo & Thả”. Đặc biệt với khả năng thiết kế bộ khuôn người dùng sẽ tạo được các tem và kim bấm được xác định trong phần thiết kế thanh bố cục. Với tính năng PRL người dùng có thể thêm nhiều thành phần khác nhau vào cấu trúc mẫu với thao tác tối thiểu.

Vì sao nên sử dụng 3D Quickpress for SOLIDWORKS

3DQuickPress là công cụ thiết kế 3D nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian thiết kế khuôn dập cho ngành công nghiệp tấm với các lợi ích sau đây:

 • Tăng lợi thế cạnh tranh: Nếu các đối thủ của bạn đang sử dụng hệ thống thiết kế 2D truyền thống thì khi bản báo giá của bạn được trình bày bởi công cụ thiết kế 3D sẽ giúp bạn có lợi thế hơn.
 • Tạo ra dữ liệu thiết kế 3D sáng tạo và tốt hơn: Nếu bạn đang sử dụng công cụ thiết kế 2D thì sẽ bị giới hạn và không thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Với 3D Quickpress bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa và sáng tạo.
 • Báo giá chính xác hơn với phép ước lượng các chi phí nhanh chóng, chính xác. Việc ước lượng được thực hiện hiệu quả và từ đó giúp nâng cao năng suất bán hàng.

 • Là giải pháp duy nhất để dịch chuyển các công đoạn của mình đến công ty 3D trong thời gian ngắn nhất. Phần mềm sẽ giảm bớt thời gian đào tạo thiết kế khuôn dập. Sử dụng công cụ này sẽ dễ thu hút các kỹ sư trẻ vào ngành công nghiệp tấm.
 • Kiểm tra các bản vẽ 2D sẽ tốn nhiều thời gian, thay vì đó sử dụng 3D sẽ giúp quá trình kiểm tra nhanh chóng hơn. Một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra mô hình thiết kế 3D trong vài phút và đưa ra các ý kiến phản hồi nhanh chóng.
 • Kho thư viện sản phẩm hoàn thiện cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế, tái sử dụng thiết kế và tạo ra bản vẽ tự động từ thiết kế của mình. Bản chi tiết nguyên vật liệu và bản vẽ thiết kế chính xác có thể đưa vào sản xuất chỉ trong vài giây.
 • 3DQuickPress là công cụ thiết kế linh hoạt, cho phép người dùng thay đổi thiết kế sản phẩm ở mọi giai đoạn.
  Xử lý mọi chi tiết kim loại khác nhau từ bộ đầu nối nhỏ đến chi tiết dạng vỏ lớn. Phần mềm có thể xử lý khuôn dập vuốt liên hoàn.

Link download 3D Quickpress for SOLIDWORKS

Download 3D QuickPress: Link Fshare

Hướng dẫn cài đặt Plugin 3DQuickpress

Trước khi cài đặt 3DQuickPress bạn cần tắt phần mềm diệt virus (cần tắt cả Windows Defender). Bạn cần cài đặt phần mềm SOLIDWORKS trước đó và thực hiện cài đặt 3DQuickpress theo các bước sau:

 • Tải phần mềm 3DQuickPress và giải nén phần mềm sau khi tải xong.
 • Chạy “Setup” để cài đặt phần mềm
 • Copy “Cr4ck” đến đường dẫn “C:\Program Files\3DQuickPress” là hoàn thành.

Có thể thấy, 3D QuickPress là phần mềm dùng cho thiết kế khuôn dập nổi tiếng, add – on hoàn toàn trên SOLIDWORKS. Hãy thử cài đặt và trải nghiệm các tính năng nổi bật của 3DQuickPress nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *