Giá phần mềm CATIA bao nhiêu? Tìm hiểu về CATIA

CATIA được biết đến là gói phần mềm hỗ trợ CAD/CAM/CAE toàn diện được nghiên cứu phát triển bởi hãng Dassault Systemes. Đây là phần mềm hỗ trợ cực tốt trong các lĩnh vực về cơ khí hạng nặng, công nghiệp ô tô, hàng không,… Vậy giá phần mềm CATIA bao nhiêu?

Tìm hiểu phần mềm CATIA

Phần mềm CATIA là từ viết tắt của Computer Aided Three Dimensional Interactive Application, có nghĩa là xử lý tương tác trong không gian ba chiều nhờ sự hỗ trợ của máy tính.

Đây là phần mềm nền tảng và cốt lõi của bội giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm. Hiện tại CATIA có hai phiên bản mới nhất là CATIA và CATIA 6. CATIA cung cấp cho người dùng khả năng độc đáo giúp mô hình hóa bất kỳ sản phẩm nào. Cùng với sự hỗ trợ bởi nền tảng 3DEXPERIENCE thì người dùng sẽ có thể xác định, tưởng tượng và định hình thế giới được kết nối.

Phần mềm CATIA bản quyền có các sản phẩm nào?

CATIA có các gói sản phẩm để người dùng có thể chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các gói sản phẩm, gồm có các module phù hợp với ngành nghề, tác vụ và quy trình cụ thể. Các gói sản phẩm CATIA có ăn được gọi là CATIA® Configurations.

Nếu người dùng cần thêm giải pháp hay sản phẩm có thể được thêm vào gói này hoặc chia sẻ giữa các gói. Như vậy, phần mềm CATIA có thể được đặt hàng theo các cách sau:

 • CATIA® Configuration: Các gói module/cấu hình có sẵn.
 • Add-on product: Là sản phẩm bổ sung cho một gói/cấu hình
 • Shareable product: Là sản phẩm được chia sẻ bằng cách di chuyển giữa các gói/cấu hình.

Giấy phép bản quyền phần mềm CATIA có những loại nào?

Nodelock License

 • Nodelock License là giấy phép dành cho một người dùng
 • Với loại giấy phép Nodelock thì bản quyền CATIA chỉ được cài trên một máy tính duy nhất, dành cho một người dùng tại một thời điểm.
 • Nếu người dùng muốn chuyển giấy phép phần mềm sang máy tính khác thì phải hủy kích hoạt giấy phép của máy tính cũ trước khi thực hiện kích hoạt trên máy tính mới.

Concurrent License

Đây là loại giấy phép dành cho nhiều người dùng trong doanh nghiệp, linh hoạt sử dụng đồng thời các giấy phép trong môi trường máy tính kết nối mạng, miễn sao số giấy phép CATIA được sử dụng cùng lúc nhỏ hơn hoặc bằng số giấy phép đã mua.
Máy chủ cấp phép quản lý và cung cấp giấy phép CATIA cho máy tính của người dùng khi được yêu cầu.

Khi phần mềm được khởi động trên máy tính của 01 người dùng, sẽ có yêu cầu được gửi đến máy chủ cấp phép. Nếu còn giấy phép CATIA bản quyền chưa được sử dụng thì trình quản lý giấy phép cho người dùng mở, người dùng sẽ sử dụng 01 seat từ máy chủ.

Concurrent Offline License: Mượn giấy phép sử dụng ngoại tuyến, người dùng bản quyền phần mềm sẽ có khả năng ngắt kết nối khỏi máy chủ trong một khoảng thời gian nhất định để tận dụng được khả năng cấp phép đầy đủ khi di chuyển. Trong thời gian mượn giấy phép, giấy phép không có sẵn để sử dụng bởi người dùng đồng thời khác.

Giá phần mềm CATIA bao nhiêu?

Giá phần mềm CATIA tùy thuộc vào yêu cầu công việc của người mua và các module theo nhu cầu. Vì vậy mà sẽ không có bảng giá phần mềm CATIA cụ thể. Giá phần mềm sẽ thay đổi liên tục trong từng thời điểm, phụ thuộc vào tỷ giá USD, chính sách bán hàng của hãng và nhà cung cấp phần mềm.

Vì sao nên mua bản quyền phần mềm CATIA?

Giá bản quyền CATIA có thể khá cao so với nhiều người dùng, nhưng khi mua bản quyền phần mềm chính hãng thì sẽ có những lợi ích như sau:

 • Loại bỏ các rủi ro liên quan đến pháp lý khi luật sở hữu trí tuệ đã hình sự hóa.
 • Nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhãn hàng Dassault System và các đối tác phân phối phần mềm chính thức tại Việt Nam.
 • Nâng cao khả năng khai thác, tăng năng suất khi sử dụng phần mềm trong thiết kế và sản xuất.
 • Tránh được tình trạng mất mát dữ liệu, máy tính bị nhiễm virus khi sử dụng các phần mềm Crack.
 • Nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt các khách hàng và đối tác.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về phần mềm và giá phần mềm CATIA đầy đủ, chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi tham khảo để mua bản quyền phần mềm. Theo dõi https://khotailieucadcam.com/ để cập nhận các thông tin hữu ích khác nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *