Khám phá 10 tính năng SOLIDWORKS 2024 mới nhất

SOLIDWORKS 2024 đã phát hành bản chính thức tháng 11/2023, với hàng trăm cải tiến và rất nhiều tính năng mới nhằm nâng cao hiệu suất, chất lượng và tiết kiệm thời gian hơn cho hàng ngàn kỹ sư thiết kế trong công việc hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu TOP 10 tính năng SOLIDWORKS 2024 mới nhất

#10 – SAVE ASSEMBLIES AS MULTIBODY PART

Bắt đầu từ SOLIDWORKS 2024, với các tùy chọn nâng cao được cải tiến mới. Giờ đây, các lắp ráp có thể được chuyển đổi thành các trạng thái Multibody Part với một model thống nhất như chi tiết đơn lẻ. Điều này vẫn đảm bảo rằng các tùy chọn cho phép tính toán kiểm thử như giao thoa, khối lượng,…được giữ nguyên.

Bên cạnh đó, việc mở / đọc / xem xét hoặc chỉnh sửa vẫn nguyên giá trị và tiết kiệm thời gian hơn. Việc cập nhật, chỉnh sửa lắp ráp được liên kết hoàn hảo đến Multibody part giúp người dùng không bỏ lỡ bất cứ thay đổi nào diễn ra.

#9 – SYMMETRIC PATTERNING

Tùy chọn cải tiến mới này được bổ sung trong tính năng Linear Parttern, cho phép người dùng nhanh chóng nhân bản features / faces / bodies theo hướng ngược lại mà không cần thiết phải khai báo lặp lại các đối tượng có tính đối xứng hoặc tương đồng giá trị.

Xem thêm: TOP 10 tính năng SOLIDWORKS 2024 mới nhất

#8 – STEP FILE IMPORT FILTER

Quá trình thiết kế không chỉ bó buộc ở việc phải tạo mới, khi được thừa hưởng một phần thiết kế từ bên thứ 3 hoặc tái sử dụng lại dữ liệu là hoàn toàn có thể. Với các định dạng trung gian thường thấy, giờ đây phiên bản

SOLIDWORKS 2024 cho phép người dùng nhiều hơn các tùy chọn khi làm việc với các tệp trung gian như STEP. Chúng ta có thể lọc trước các đối tượng loại này trước khi quyết định mở tệp giúp giảm bớt thành phần không cần mở và tiết kiệm thời gian hơn.

#7- SAVE AS PREVIOUS VERSION

Tính năng đáng mong đợi nhất từ người dùng SOLIDWORKS, bắt đầu từ SOLIDWORKS 2024. Người dùng hoàn toàn có thể lưu các thiết kế Part/ Assemblies / Drawing của mình về các phiên bản trước đó (2023 – 2022). Tùy chọn này giúp nhóm thiết kế của bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng nhiều phiên bản khác nhau trong hệ thống cũng như cộng tác tốt hơn với đội nhóm hoặc nhà cung cấp hay đơn vị gia công.

#6- ENHANCED RIP TOOL

Giờ đây, các thiết kế dạng kim loại tấm có thể dễ dàng hoàn thiện hơn với tùy chọn lệnh RIP. Các tùy chọn mở rộng cho phép người dùng điều chỉnh các thông số như kích thước, góc, offset,….giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

#5 – PREVIEW DIMENSIONS

Người dùng có thể bật tùy chọn mới Preview Dimensions trong Options với SOLIDWORKS 2024. Khi nhấp chuột chọn các đối tượng phác thảo, đường kích thước sẽ tự động nhận giá trị tương đối, dễ dàng nhập giá trị mong muốn mà không cần thiết sử dụng công cụ Dimensions truyền thống.

#4 – SHEET METAL STAMP TOOL

Tính năng mới từ SOLIDWORKS 2024 trên Sheet Metal cho phép người dùng tạo trực tiếp mẫu dập mong muốn thông qua phác thảo Sketch có sẵn mà không cần quá nhiều bước. Cách thức hoạt động tương tự như công cụ Forming Tools.

Trong nhiều trường hợp, Stamp Tool có thể thay thế cho Forming Toos truyền thống, cung cấp công cụ mạnh mẽ và tiết kiệm thời gian hơn.

#3 – REATTACH DANGLING DIMENSIONS

Dễ dàng thiết lập lại liên kết về kích thước đúng với tùy chọn Reattach. Khi sử dụng tùy chọn này, dấu X màu đỏ được đặt ngay tại nơi có thuộc tính kích thước bị lỗi giúp người dùng dễ dàng phát hiện và thiết lập lại vị trí tham chiếu cho thành phần kích thước như cạnh, điểm,…

#2 – HOLE WIZARD SKETCHING TOOLS

Giờ đây, khi sử dụng tính năng Hole Wizard trên SOLIDWORKS 2024. Người dùng có thể tạo các phác thảo trước đó, Hole Wizard cho phép lựa chọn trực tiếp biên dạng phác thảo sẵn có để đặt Positions, cũng như loại trừ các vị trí không mong muốn trên biên dạng phác thảo.

 #1-AUTOMATIC PATTERN REPAIR

Chắc chắn việc thiết kế không chỉ dừng lại ở mức độ chi tiết đơn lẻ, quá trình xây dựng lắp ráp là bắt buộc và cấp thiết nhằm đạt được mục tiêu tổng thể về sản phẩm.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bản quyền SOLIDWORKS 2024 giá tốt nhất

Tuy nhiên, trong chính quá trình tạo hoặc chỉnh sửa lắp ráp có thể dẫn đến một số thao tác sai hoặc nhầm lẫn. Điều này gây ra các cảnh báo  hoặc vấn đề về Mate không đang có trên lắp ráp của bạn. Từ SOLIDWORKS 2023, tùy chọn mới Auto Repair Mate đã được ra mắt. Bắt đầu từ 2024, tương tự tính năng này đã được bổ xung cho các thành phần được sử dụng với Parttern, giờ đây khi nhân bản các thành phần trong lắp ráp khi gặp vấn đề sẽ dễ dàng sửa chữa và nhanh chóng hơn.

Các tính năng SOLIDWORKS 2024 được cải tiến và nâng cấp vượt trội. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những tính năng đột phá này và áp dụng chúng vào công việc thiết kế của bạn ngay hôm nay. Theo dõi Kho Tài Liệu CAD CAM để cập nhật thông tin và tải SOLIDWORKS bản mới nhất nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *