Sản xuất bao bì thành mỏng nhẹ nhất thế giới

Ngành sản xuất bao bì đứng trước yêu cầu phát triển đa dạng phù hợp với nhu cầu phát triển sản phẩm trong các ngành công nghiệp và hàng tiêu dùng. Khi công ty Inmold đặt hoạt động kinh doanh của mình vào hướng phát triển hơn nữa, nó tiếp tục tập trung vào việc đưa ra thị trường những đổi mới bền vững. Điều này bao gồm việc phát triển khuôn và robot sản xuất cho chiếc xô nhựa một lít nhẹ nhất.

Sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để bắt kịp tốc độ phát triển kinh doanh sản xuất bao bì

Inmold phát triển một số công nghệ đóng gói nhẹ và hiệu quả nhất thế giới trên thị trường. Trong số những cải tiến mới nhất của nó là xô nhựa một lít nhẹ nhất. Sản phẩm chỉ nặng 24,5 gram, ít hơn gần 30% so với tiêu chuẩn công nghiệp.

“Chúng tôi là nhà sản xuất nổi tiếng của một số bao bì thành mỏng nhẹ nhất thế giới”, Slobodan Jankovic, Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh tại Inmold cho biết. “Khuôn xô một lít của chúng tôi là một ví dụ điển hình về điều này.

Một khuôn tiết kiệm 200 tấn nhựa mỗi năm. Nó cho thấy chúng tôi đang đáp ứng nhu cầu thị trường như thế nào để giảm lượng nhựa được sử dụng.”

Sản xuất bao bì nhẹ cần vật liệu và công nghệ thế hệ mới. Đó là lý do Inmold sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để thiết kế khuôn mẫu và rô bốt của mình, mang lại khả năng hiển thị cho các quy trình phát triển sản phẩm và hợp lý hóa việc quản lý dự án. Công ty đã chuyển sang nền tảng 3DEXPERIENCE để bắt kịp với hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh chóng của mình và tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất có thể.

Ngày nay, hai bộ phận thiết kế chính của Inmold đạt được kết quả ấn tượng: tăng năng suất và thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết. Công ty hiện đang tìm cách triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE trên phần còn lại của hoạt động kinh doanh của mình để kết nối tất cả các phòng ban và hợp lý hóa việc chia sẻ thông tin.

Người tạo ra các giải pháp sản xuất bao bì nhanh nhất, nhẹ nhất

Giải thưởng Iskorak Godine “Step Forward” của Phòng Thương mại Serbia công nhận các doanh nghiệp ở Serbia vượt lên trên các doanh nghiệp cùng ngành để đổi mới và thúc đẩy thay đổi tích cực trong ngành của họ. Một trong những người chiến thắng giải thưởng danh giá gần đây nhất là Inmold, một doanh nghiệp do gia đình tự quản, chuyên sản xuất khuôn ép chất lượng cao cho nhựa và kim loại màu.

Giải thưởng ghi nhận những bước mà nhà sản xuất bao bì Serbia đã thực hiện để củng cố hơn nữa danh tiếng của mình với tư cách là công ty dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu về thiết bị hiện đại cho bao bì nhựa, cũng như là một công ty có trách nhiệm với xã hội. Với tư duy cầu tiến và có khả năng thích ứng cao, Inmold đã bắt tay vào sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số và hiện đại hóa quy trình kinh doanh vào năm 2017, đồng thời tiếp tục nuôi dưỡng và hỗ trợ tài năng địa phương thông qua chương trình giáo dục với các trường học địa phương. Những nỗ lực này đã giúp doanh nghiệp phát triển với tốc độ ấn tượng, bất chấp các điều kiện thị trường toàn cầu đầy thách thức.

“Chúng tôi đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm và đầu tư vào máy móc, thiết bị và công nghệ mới, giúp chúng tôi đạt được mức tăng trưởng kỷ lục trong năm qua”, Slobodan Jankovic, Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh tại Inmold cho biết. “Khách hàng của chúng tôi chọn chúng tôi vì khuôn mẫu và robot của chúng tôi dễ sử dụng, đáng tin cậy, dễ bảo trì, chất lượng cao và giá cả thấp. Công ty mới thành lập được 15 năm, nhưng kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực sản xuất khuôn nhựa còn đi xa hơn rất nhiều. Công ty coi trọng đội ngũ của mình và chúng tôi cam kết phát triển họ. Đó là chìa khóa cho khả năng đa dạng hóa của chúng tôi và đã cho phép chúng tôi phát triển một doanh nghiệp linh hoạt.”

Tăng trưởng mà không ảnh hưởng đến chất lượng

Được thúc đẩy bởi mong muốn sử dụng các công nghệ đầu ngành mới nhất trong ngành sản xuất bao bì, Inmold đã chuyển sang nền tảng 3DEXPERIENCE để bắt kịp với hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh chóng của mình và tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất có thể. Là người dùng ứng dụng thiết kế 3D CATIA của Dassault Systèmes để thiết kế khuôn mẫu và các giải pháp tự động hóa, sản phẩm và khả năng quản lý dự án rộng lớn hơn của nền tảng này đã gây ấn tượng với Inmold.

Rade Joksimović, Giám đốc Kỹ thuật tại Inmold cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần công nghệ mạnh mẽ hơn khi công ty mở rộng quy mô. “Chúng tôi đã điều tra những gì chúng tôi có thể tìm thấy trên thị trường và việc sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE là hoàn toàn hợp lý. Nó có khả năng hỗ trợ tất cả các bộ phận kinh doanh và cho phép chúng tôi tập trung dữ liệu của mình để tất cả chúng tôi đều làm việc trên cùng một nền tảng. Chúng tôi thực sự hài lòng với những gì nó đã cho phép chúng tôi làm cho đến nay và chúng tôi tự tin rằng nó sẽ mở rộng theo nhu cầu kinh doanh của chúng tôi. ”

Hai trong số các chi tiết thiết kế lớn nhất của Inmold – thiết kế khuôn đóng gói và thiết kế tự động hóa – đang hoạt động trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Có thể thiết kế ngay lần đầu tiên và đạt được độ chính xác cao là điều cho phép Inmold tạo ra khuôn sản xuất bao bì thành mỏng nhẹ nhất thế giới.

Joksimović nói: “Tôi làm việc tại phòng thiết kế khuôn bao bì và chúng tôi đã thấy một sự thay đổi lớn trong cách chúng tôi làm việc. Trước đây, chúng tôi có những người sử dụng CATIA làm việc trên các dự án thiết kế một cách độc lập và sau đó chúng tôi phải trải qua quá trình đồng bộ hóa tất cả công việc của họ. Điều này đôi khi tạo ra những sai lầm và vấn đề, chẳng hạn như các thiết kế chi tiết cụ thể không khớp với nhau vì chúng tôi đã sử dụng các phép đo khác nhau. Giờ đây, chúng tôi không còn phải vất vả giải quyết những vấn đề đó và chúng tôi có thể tập trung vào việc tạo ra các khuôn mẫu và máy móc sản xuất bao bì nhẹ nhất. Đó là một quá trình rất phức tạp nhưng bằng cách sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE, chúng tôi đang tiết kiệm thời gian và có khả năng thiết kế để phát triển khuôn bằng vật liệu thế hệ mới, cho phép chúng tôi tạo ra những cải tiến như xô nhựa một lít với trọng lượng nhẹ nhất.”

Đặt chất lượng sản xuất bao bì lên hàng đầu, Inmold cũng tận dụng khả năng quản lý dự án của ENOVIA trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Điều này đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong suốt quá trình phát triển sản phẩm và duy trì các mốc quan trọng của dự án.

“Chúng tôi sử dụng ENOVIA để xác định và quản lý các mốc và thời hạn phát triển sản phẩm chính,” Joksimović nói. “Chúng tôi lưu trữ tất cả các báo cáo để kiểm soát và thử nghiệm trong nền tảng và theo dõi mọi thứ để đảm bảo đạt được các mục tiêu phân phối. Hiện chúng tôi đang nghiên cứu việc tích hợp giữa nền tảng và lập kế hoạch sản xuất để tối ưu hóa hoạt động sản xuất và tăng công suất.”

Đối tác kinh doanh của Dassault Systèmes, Solfins đã làm việc chặt chẽ với Inmold trong suốt quá trình triển khai, cung cấp hỗ trợ và đào tạo liên tục để đảm bảo Inmold tận dụng tối đa nền tảng 3DEXPERIENCE.

“Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Solfins đã có từ nhiều năm trước,” Jankovic nói. “Họ có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể giúp chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về nền tảng này. Chuyên môn của họ là vô giá ngay từ đầu khi chúng tôi làm quen với nền tảng này. Họ đã có mặt để giúp đỡ chúng tôi về bất kỳ vấn đề nào và thực sự cho chúng tôi thấy rằng họ đã đầu tư vào việc làm nên thành công này. Khi bạn thay đổi hoàn toàn cách làm việc, bạn cần một đối tác mà bạn có thể thực sự dựa vào và họ đã vượt lên trên và hơn thế nữa để chứng minh điều đó ”.

Thiết kế nhanh hơn và đồng bộ

Inmold hiện phát triển tất cả các khuôn mẫu và robot đóng gói mới trong nền tảng 3DEXPERIENCE. Kể từ khi triển khai, năng suất tăng lên và thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết.

“Trước đây, không thể làm việc cùng nhau trong một dự án,” Joksimović cho biết. “Bây giờ, việc đó là bình thường. Tất cả thông tin được chia sẻ trên nền tảng. Kỹ thuật đồng thời đã trở thành hiện thực đối với chúng tôi, đó là một lợi thế lớn. Với nền tảng, chúng tôi nhận được tất cả thông tin đầu vào cho tất cả các sản phẩm được kết nối ở một nơi và tất cả thông tin có thể dễ dàng truy cập bởi những người cần xem thông tin đó. Không có sai sót hoặc nhầm lẫn, điều này giúp cho việc duy trì chất lượng trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi có thể sản xuất nhiều khuôn hơn bao giờ hết ”.

ENOVIA lưu trữ tập trung tất cả các thiết kế và dự án sản xuất bao bì của Inmold, cho phép nó tạo một kho lưu trữ có thể tìm kiếm dễ dàng.

Joksimović nói: “Chúng tôi từng bắt đầu mỗi dự án từ con số 0 và xem nó từ đầu đến cuối, nhưng bây giờ chúng tôi đang bắt đầu sử dụng lại các thiết kế từ các dự án trước đây,” Joksimović nói. “Theo nghĩa đó, CATIA trên nền tảng 3DEXPERIENCE rất mạnh mẽ. Các kỹ sư của chúng tôi có thể lấy các thiết kế trước đó và sử dụng chúng làm cơ sở vững chắc cho mỗi dự án mới. Nếu chúng tôi đang thiết kế một khuôn đã ở giai đoạn hoàn thành 50 đến 60%, chúng tôi có thể làm việc nhanh hơn nhiều. Chúng tôi đang giảm một nửa thời gian thiết kế ”.

Khả năng tạo mô hình tiên tiến của CATIA đảm bảo các kỹ sư của Inmold có được thiết kế ngay lần đầu tiên và xem xét tất cả các khía cạnh của toàn bộ vòng đời phát triển sản phẩm để tránh mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất.
“Chúng tôi đang làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với trước đây,” Joksimović khẳng định. “Chúng tôi tin tưởng hơn vào các thiết kế của mình và cảm giác tin cậy đó mang đến suốt quá trình sản xuất và hơn thế nữa. Giờ đây, mọi người có thể cộng tác liền mạch trên cùng một mô hình dữ liệu ”.

Nguồn: 3ds blogBẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *