ULC Technologies cải tiến robot với các giải pháp SOLIDWORKS

Được thành lập vào năm 2001, ULC Technologies phát triển và triển khai các hệ thống robot, hệ thống máy bay không người lái, ứng dụng máy học và công nghệ kiểm tra để sử dụng trong các lĩnh vực năng lượng, tiện ích và công nghiệp thông qua bộ phận Robotics của mình. ULC giúp các công ty công nghiệp năng lượng và tiện ích sửa chữa, bảo trì đường ống và cơ sở hạ tầng của họ bằng các giải pháp robot và dịch vụ kiểm tra sáng tạo.

ULC phát triển robot để thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như robot nội tuyến được phân đoạn, giống mô-đun được thiết kế để tiến hành kiểm tra và sửa chữa bên trong đường ống dẫn khí tự nhiên hoặc hydro – trong hơn nửa dặm theo cả hai hướng. Tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng của robot mô-đun này thúc đẩy bảo trì phòng ngừa thường xuyên hơn. Ngoài ra, robot có thể tìm và sửa chữa những chỗ rò rỉ ở những nơi không thể khai quật thông thường. Ví dụ những vị trí nằm dưới các lớp cơ sở hạ tầng của thành phố hoặc bên dưới một con sông…

ULC đã sử dụng SOLIDWORKS 3D CAD để thiết kế robot, nhưng nó cần các khả năng bổ sung để phát triển robot điều hướng trong môi trường khắc nghiệt của đường ống dẫn khí đốt tự nhiên có áp suất dài, dễ bắt lửa, có nhiều bề mặt không đều, bao gồm van và khớp nối… SOLIDWORKS Flow Simulation đã trở thành câu trả lời để giải quyết thách thức này.

Giải pháp cộng tác nhanh hơn, rẻ hơn

Sử dụng SOLIDWORKS 3D CAD, PDM và mô phỏng cấu trúc tích hợp, mô phỏng chuyển động, mô phỏng dòng chảy và các công cụ kết xuất, ULC cắt giảm nhiều tháng kể từ chu kỳ phát triển bằng cách cộng tác và lặp lại hiệu quả hơn trên robot giống rắn đầu tiên có khả năng tìm ra các lỗ rò rỉ nhỏ như lỗ kim và sửa chữa rò rỉ từ bên trong đường ống.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với thử nghiệm mô phỏng

Kỹ sư cơ khí Nicholas Efthimiades của ULC giải thích: “Chúng tôi phải đối mặt với việc xây dựng một trang trại đường ống để thử nghiệm vật lý, mua hoặc thuê theo thời hạn tại một đường hầm gió hoặc sử dụng các công cụ mô phỏng để kiểm tra và tạo nguyên mẫu cho robot.

Để có giải pháp sẵn có, nhanh hơn, hiệu quả hơn về chi phí, ULC đã tạo một đường ống ảo nguy hiểm và sử dụng Motion Analysis, có sẵn trong SOLIDWORKS Premium hoặc SOLIDWORKS Simulation Standard, Professional và Premium và SOLIDWORKS Flow Simulation để phân tích động lực học chất lỏng tính toán (CFD) để mô phỏng chuyển động và hoạt động của robot giữa nhiều chướng ngại vật bên trong đường ống điều áp. Sau đó, phối hợp với các nhà sản xuất đường ống, ULC đã tiến hành vòng kiểm tra vật lý cuối cùng về hiệu suất của robot trong các phân đoạn khó khăn nhất của đường ống.

“Việc sử dụng khả năng mô phỏng dòng chảy và phân tích chuyển động của SOLIDWORKS để mô phỏng hành trình của robot trong đường ống – cũng như mô phỏng cấu trúc/dòng chảy kết hợp – đã giúp chúng tôi tiết kiệm hàng trăm giờ tạo mẫu cũng như những chi phí tiềm ẩn liên quan đến một số vòng tạo mẫu vật lý”, Efthimiades nói. “Nó đã giúp chúng tôi quay số lực giữ của robot và mô-men xoắn trên các bánh xe của nó – đồng thời giảm trọng lượng – bằng cách xác định lực cản và các nhiễu động khác trên robot. Chúng tôi có thể tăng sức mạnh ở những nơi cần thiết nhưng giảm vật liệu và trọng lượng của chúng tôi ở những khu vực và cơ chế ít quan trọng hơn, tối ưu hóa thiết kế. ”

Nguồn: blog solidworksBẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *