Fusion 360 – Phần mềm CAD/CAM/CAE chuyên nghiệp

Fusion 360 là công cụ thiết kế mô hình 3D chuyên nghiệp và ngày càng trở nên phổ biến với người dùng. Phần mềm tích hợp CAD/CAM/CAE hoạt động trên nền tảng đám mây dành cho thiết kế và sản xuất. Cùng tìm hiểu các tính năng đặc biệt của Fusion 360 trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về phần mềm Fusion 360

Fusion 360 là phần mềm tích hợp tính năng từ mô hình 3D, thiết kế mạch điện, mô phỏng và phân tích,… hoạt động trên cùng một nền tảng đám mây. Phần mềm ngày càng được nhiều người dùng ưa thích nhờ mức giá dễ tiếp cận, các tùy chọn làm việc linh hoạt và nhiều ứng dụng đa năng.

Khác hoàn toàn với các phần mềm thiết kế truyền thống, Fusion 360 là công cụ làm việc trên mô hình đám mây. Vì vậy khi người dùng lưu mô hình của mình thì chúng sẽ được lưu trong máy chủ đám mây của Autodesk mà không phải lưu trên máy tính. Nếu muốn lưu lại dữ liệu trên ổ cứng thì người dùng cần phải export sau khi lưu.

Ngoài ra, Fusion 360 kết hợp ứng dụng CAD và CAM thành một phần mềm chung tích hợp trên cloud. Bao gồm tất cả công cụ cần thiết cho người dùng để có thể đi từ thiết kế đến chế tạo mà không phải rời khỏi nền tảng.

Do quy trình công việc từ khi thiết kế (CAD) đến gia công (CAM) dễ sử dụng nên phần mềm sẽ cho phép người dùng thiết kế và tạo nguyên mẫu ngay từ đầu và hoàn thiện mô hình thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Đặc biệt, phần mềm Fusion 360 có một lựa chọn đầy đủ các lịch trình dữ liệu (translate) cho 50 loại tệp khác nhau. Nghĩa là người dùng có thể import tệp dễ dàng và truy cập hàng trăm các file post CNC từ thư viện miễn phí Post Process của Fusion 360 để gia công sản phẩm trong môi trường CAM của phần mềm.

Một số tính năng nổi bật trong Fusion 360

Thiết kế mô hình 3D

Fusion 360 sẽ hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế. Với sự tích hợp của nhiều khả năng thiết kế khác nhau như Freeform, Surface, Parameter Modeling giúp người dùng thiết kế dễ dàng và tạo mô hình 3D nhanh chóng.

Thiết kế mạch điện

Với Fusion 360 người dùng sẽ được hỗ trợ bộ công cụ cực chuyên nghiệp cho việc thiết kế mạch điện (PCB). Những công cụ hỗ trợ từ giai đoạn đưa ra layout thiết kế đến khi thiết kế các đường kết nối, sử dụng thư viện chi tiết và các linh kiện tiêu chuẩn. Tất cả đều được thực hiện trên nền tảng của Fusion 360, liên kết giữa thiết kế cơ khí và thiết kế mạch điện. Được đồng bộ trực tiếp với thiết kế và rút ngắn thời gian cho việc thiết kế mạch điện tử.

Mô phỏng và phân tích CAE

Khi sử dụng Fusion 360 người dùng sẽ không phải cài đặt hay sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào mà có thể phân tích và mô phỏng nhanh chóng các thiết kế. Tính năng mô phỏng và phân tích thiết kế CAE với nhiều bài toán khác nhau sẽ được hỗ trợ trong phần mềm, nhờ đó sẽ có những thay đổi trong thiết kế để phù hợp hơn.

Generative Design

Fusion 360 sẽ nhanh chóng tạo ra nhiều gợi ý thiết kế mới cho người dùng, tăng khả năng đổi mới ý tưởng. Với các gợi ý thiết kế phù hợp với các ràng buộc về sản xuất và hình học thông qua AI, giúp tạo ra thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của người dùng.

Xuất bản vẽ Drawing

Người dùng dễ dàng xuất bản vẽ Drawing từ các thiết kế 3D trong chính môi trường làm việc của Fusion 360. Với mọi chỉnh sửa từ mô hình 3D sẽ được cập nhật sang bản vẽ nhanh chóng.

Phối hợp làm việc

Fusion 360 hỗ trợ người dùng cộng tác làm việc liên tục với nhau. Các thành viên trong cùng một dự án sẽ làm việc và chia sẻ dữ liệu dễ dàng. Ngoài ra, người quản lý dự án có thể phân quyền và chỉ định khả năng xem, chỉnh sửa của từng thành viên nhằm đảm bảo tính bảo mật dữ liệu.

Lập trình gia công

Fusion tích hợp thêm các công cụ lập trình gia công CAM (cắt tấm, phay 2.5 trục, nhiều trục, hỗ trợ tiện,…) Cho phép người dùng lập trình đường chạy dao trực tiếp cho các chi tiết ngay trong phần mềm mà không cần sử dụng thêm các phần mềm khác. Giúp tạo ra các đường chạy dao nhanh chóng và cũng tự động cập nhật khi thiết kế có thay đổi.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn thông tin về các tính năng đặc biệt trong Fusion 360. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm phần mềm tuyệt vời này hãy truy cập https://khotailieucadcam.com/ để tải và cài đặt phần mềm miễn phí nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *