Thiết kế ngược với NX Engineering Reverse

Thiết kế ngược với NX Engineering Reverse là giải pháp thiết kế linh hoạt, tối ưu và đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Cùng tìm hiểu về thiết kế ngược trong NX ngay sau đây.

Tìm hiểu về thiết kế ngược trong NX

Quy trình thiết kế ngược thường được bắt đầu từ mẫu vật lý sau đó được chuyển sang dữ liệu đám mây và được thiết kế lại bằng một phần mềm bất kỳ.

Nhi nhắc đến thiết kế ngược, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến sử dụng những phần mềm như Rapidform, Geomagic,… Đây là những phần mềm chuyên dụng cho công nghệ thiết kế ngược.

Trong đó, phần mềm NX đang khá được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thiết kế ngược với NX Engineering Reverse được ứng dụng nhiều cho việc thiết kế ở một số công ty như: Canon, Nissan, Suzuki,…Có thể thấy nó được ứng dụng nhiều cho thiết kế công nghiệp, cụ thể là trực tiếp ứng dụng công nghệ thiết kế ngược.

Có thể thấy rằng, phần mềm NX sẽ cung cấp khả năng import dữ liệu scan và xử lý trực tiếp lưới điểm. Với công cụ xử lý lưới, NX sẽ giúp người dùng dễ dàng tối ưu dữ liệu lưới điểm trước khi thực hiện thiết kế.

Như đã biết thì NX là phần mềm giúp xử lý bề mặt rất tốt, đây cũng là ưu điểm khi sử dụng phần mềm này cho việc thiết kế ngược. Với khả năng xử lý bề mặt tốt, tạo bề mặt chất lượng cao sẽ giúp người dùng luôn có các sản phẩm chất lượng nhất.

Đặc biệt, từ phiên bản NX 10 hãng Siemens đã cung cấp thêm các công cụ chia vùng và tạo mặt tự động. Đây là một bước tiến lớn cho thiết kế ngược với NX Engineering Reverse.

Lợi ích của thiết kế ngược với NX

Thực hiện thiết kế ngược với phần mềm NX sẽ có những lợi ích như sau:

  • Hỗ trợ tốt quy trình làm việc đơn, tích hợp từ đầu đến cuối từ việc xử lý dữ liệu quét và thiết kế lại CAD cho mô phỏng và sản xuất.
  • Hỗ trợ quy trình thiết kế ngược một cách đầy đủ trong hệ thống mô hình tham số mạnh mẽ.
  • Giúp tối ưu thời gian và sự chính xác với mẫu thiết kế ngược với các công cụ mô hình hóa hàng đầu thế giới.
  • Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng gia công, mô phỏng, quy trình kiểm tra thử nghiệm,… của NX.

Quy trình thiết kế ngược với NX Engineering Reverse

Nhập, chuẩn bị dữ liệu quét

Nhập điểm quét và các đám mây điểm quét dưới dạng dữ liệu lưới. Những phương pháp khác nhau có thể sử dụng để phân tích chất lượng dữ liệu gồm có: đánh giá hình dạng (độ cong, phân tích), mặt cắt. Thông tin dữ liệu quét khi làm việc cũng có thể được phần mềm phân tích như mật độ đám mây điểm.

Xây dựng mô hình thiết kế 3D

Convergent Modeling sẽ làm việc trực tiếp với dữ liệu quét lưới, loại bỏ hầu như các nhu cầu về thiết kế ngược trong quy trình công việc nhất định. NX Reverse Engineering & NX Realize Shape và các công cụ tạo khối, nhiều dạng bề mặt khác nhau. Ngoài ra, công nghệ Synchronous trong NX sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình thiết kế, chỉnh sửa tham số cao.

So sánh dữ liệu quét và mô hình thiết kế ngược

Phần mềm NX sẽ cung cấp công cụ như chuyển đổi và tỷ lệ chung, căn chỉnh nhiều lưới, sắp xếp và căn chỉnh phù hợp nhất. Các công cụ kiểm tra đo lường, đo lường độ lệch sẽ cung cấp khả năng đo lường sự khác biệt giữa CAD Solid và dữ liệu quét.

Thiết kế ngược với NX Engineering Reverse được nhiều công ty và kỹ sư áp dụng vào trong sản xuất. NX sẽ hỗ trợ người dùng làm việc nhanh chóng, thuận tiện hơn. Cùng tham khảo các thông tin hữu ích khác tại https://khotailieucadcam.com/ nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *