Phần mềm NX CAM là gì? Những điều cần biết về NX CAM

Phần mềm NX CAM là gì? NX CAM là giải pháp CAM linh hoạt, tối ưu giúp giải quyết hiệu quả những vấn đề thiết kế phức tạp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về NX CAM trong bài viết dưới đây.

Phần mềm NX CAM là gì?

NX CAM là giải pháp lập trình thiết kế gia công từ 2,5 trục đến 5 trục. Nếu sử dụng thiết kế CAD và lập trình gia công CAM thì người dùng nên mua gói phần mềm bao gồm cả CAD và CAM thì sẽ tối ưu chi phí hơn so với gói riêng lẻ. Gói phần mềm CAD/CAM sẽ bao gồm:

  • NX CAD/CAM 3 Axis Milling Foundation cho lập trình gia công phay 3 trục
  • NX CAD/CAM Turning Foundation cho lập trình máy tiện

Điểm đặc biệt của phần mềm NX CAM

Tối ưu hóa khả năng của máy và dao cụ bằng hệ thống CAM cho tất cả ứng dụng: các phần phức tạp với việc gia công chính xác 5 trục, linh hoạt, điều khiển hệ máy đa chức năng và gia công tinh bề mặt chi tiết.

Tạo đầu ra: Thực hiện gia công chính xác ngay từ lần đầu với post processor, thư viện xử lý trực tuyến mở rộng và mô phỏng công cụ theo G-code.

Cho phép thực hiện gia công tốc độ cao: Gia công thô tốc độ cao trong NX CAM duy trì tỷ lệ loại bỏ kim loại cao trong khi vẫn quản lý tải công cụ. Chế độ vận hành gia công tinh HSM như tính năng khí động, tạo mô hình cắt cho gia công tinh có độ tinh xảo cao với tốc độ ăn dao cao.

Chế độ tự động hóa lập trình: Giảm thời gian lập trình lên đến 90% với NX CAM. Tự động nhận biết các tính năng gia công, cho phép người dùng xây dựng quá trình gia công chính xác từ thư viện chế độ. Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mô hình PMI để lựa chọn được quy trình gia công và sử dụng trình chỉnh sửa để có thể thêm chế độ vận hành mới.

Tính năng chính trên phần mềm NX CAM bản quyền

Thiết kế 3D Modeling

Thiết kế Solid và bề mặt Surface kết hợp: Người dùng có thể dùng công cụ có sẵn trong bản vẽ để dựng hình mà không nhất thiết phải có sketch mới có thể dựng khối và tự động tạo mối ràng buộc cần thiết. Sự kết hợp này giúp người dùng tạo ra các chi tiết phức tạp và các sản phẩm tốt hơn.

Tính năng Shape Studio

Đây là công cụ giúp mô hình hóa bề mặt và phân tích bề mặt giúp tạo nên kiểu dáng, bề mặt phức tạp trong công nghiệp. Kết hợp với Body Design (thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging sẽ tạo nên bộ công cụ thiết kế xe phổ biến hiện nay.

Thiết kế tấm với tính năng Sheet Metal

Gồm có 3 gói module: NX Sheet Metal, Forming/Flatting và Earospace Sheet. Đều có công dụng thiết kế tấm nhưng mỗi module lại ứng dụng cho từng lĩnh vực chuyên biệt như:

NX Sheet Metal: công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ.

Lắp ráp Assembly

Công cụ giúp lắp ráp các chi tiết đơn lẻ thành cụm máy lớn, luôn đảm bảo tuân theo nguyên lý cơ học máy và kiểm tra để đưa vào sản xuất thực tế.

Synchronous Modeling

Công cụ giúp hiệu chỉnh, đổi kích thước, kết cấu,… từ các file dạng trung gian như igs, step,… hoặc các file được biên dịch từ phần mềm khác qua bộ công cụ translate của NX nhanh chóng, mạnh mẽ.

Đây là một tính năng mới của phần mềm NX tạo ra sự thay đổi đáng kể trong tư duy thiết kế và trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm. Với công cụ hữu ích này người dùng còn không phụ thuộc vào mỗi feature mà phụ thuộc vào sự sáng tạo của kỹ sư.

Lập trình gia công CAM Manufacturing

Tạo chương trình gia công trên máy CNC cho mọi chi tiết. Giúp người dùng dễ dàng tạo ra các sản phẩm phức tạp, chiến lược chạy dao, hỗ trợ trong quá trình hoạt động của máy,… Như vậy người dùng sẽ kiểm soát tốt hơn nguy cơ va đập, vỡ dao.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần mềm NX CAM là gì và các tính năng hữu ích của chúng. Theo dõi https://khotailieucadcam.com/ để tìm hiểu các phần mềm hữu ích nhé.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *