SOLIDWORKS Simulation gì là, khám phá những đột phá trong SOLIDWORKS

SOLIDWORKS® Simulation là một danh mục các công cụ phân tích cấu trúc dễ sử dụng sử dụng Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) để dự đoán hành vi vật lý trong thế giới thực của sản phẩm bằng cách thử nghiệm hầu như các mô hình CAD. Danh mục đầu tư cung cấp khả năng phân tích tĩnh và động tuyến tính, phi tuyến tính.

Những đột phá trong bản SOLIDWORKS Simulation 2023

Máy may này có hàng chục bộ phận chuyển động, tất cả cần phải hoạt động hoàn hảo với nhau để có được kết quả tốt và đảm bảo độ chính xác. Bản Simulation 2023 bao gồm các cải tiến mới giúp hiểu sâu hơn về một số hệ thống cơ học phức tạp này.

Khi phóng to cụm chân vịt, chúng ta thấy rằng phần tay cầm này sử dụng một cơ cấu cam và thiết kế trượt dọc trục để nâng chân ra khỏi vải. Cụm trục dọc được giữ cố định bằng một lò xo cứng giữ tấm vải xuống trong khi may. Chúng ta cần đảm bảo lò xo đủ cứng để giữ đủ áp lực lên tấm vải nhưng không quá cứng khiến tay cần khó nâng lên trên. Chúng ta sẽ cần kiểm tra nhiều độ cứng của lò xo cho đến khi chúng ta tìm ra kết quả đúng nhất. Vì có một tiếp điểm trượt, vì vậy thời gian cần để xử lý khi chạy phân tích sẽ trở nên lâu hơn… nhưng giờ đây trong SOLIDWORKS Simulation 2023 đã có một điều chỉnh mới cho Tiếp điểm độ cứng (Contact penalty stiffness).

Nhìn vào cụm thanh kim, nhà sản xuất muốn đảm bảo rằng kẹp kim đủ mạnh để chịu lực lặp đi lặp lại từ kim. Để đơn giản hóa việc lắp ráp này, ốc vít sẽ loại bỏ các vít định vị khỏi phân tích. Tính năng mới trong Simulation 2023,linh hoạt hơn khi tạo các tiếp xúc liên kết giữa các mặt không chạm nhau ở các góc cực đối với nhau… như các lỗ ren cho các vít định vị này và phần cắt phẳng trên thanh kim

Cụm trục trên có một số bộ phận đúc phun nhựa với hình học phức tạp có thể yêu cầu một số thao tác chia lưới và thẩm vấn lưới tiên tiến. Điểm mới trong trình quản lý lệnh là menu thả xuống “Công cụ chẩn đoán” cung cấp quyền truy cập nhanh vào các công cụ quan trọng như Chẩn đoán chất lượng lưới. Chúng ta sẽ nhanh chóng phát hiện một số yếu tố chất lượng kém sẽ yêu cầu tinh chỉnh lưới để đảm bảo kết quả chính xác.

Đối với người dùng SOLIDWORKS Simulation Professional, lệnh Under Constraint Bodies đã được cải thiện rất nhiều. Bộ giải hiện thực hiện Phân tách giá trị đơn lẻ nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước. Chúng ta cũng sẽ thấy phản hồi thực tế hơn nhiều về các hệ thống không bị giới hạn phức tạp như cơ chế tiếp nhận luồng này.

Và đối với người dùng Sim Premium, đầu nối thanh liên kết, được giới thiệu vào năm ngoái, hiện có sẵn cho các nghiên cứu động và tĩnh phi tuyến tính. Nó sẽ hoạt động hoàn hảo ở đây để giúp đơn giản hóa quá trình phân tích và tăng tốc thời gian chạy.

Thay đổi các điều kiện cuối, bù đắp liên kết và định kích thước thanh sẽ tái tạo chức năng chính xác của nó trong phân tích.
SOLIDWORKS Simulation 2023 sẽ tăng tốc quá trình phân tích với những cải tiến mới cho mọi nhà thiết kế. Các vấn đề liên hệ sẽ chạy nhanh hơn bao giờ hết, các liên hệ được liên kết giữa các mặt không chạm sẽ linh hoạt hơn khi sử dụng và các cải tiến đối với Simulation Professional và Premium cho phép điều tra nhanh các điều kiện biên và các công cụ đơn giản hóa mạnh mẽ để hoàn thành công việc của bạn nhanh chóng.BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *