Thiết kế sofa bằng ExactFlat for SOLIDWORKS trải phẳng tấm

Thiết kế sofa là một trong các lĩnh vực hoạt động của thiết kế nội thất được đặc trưng bởi sự kết hợp giữa hai khía cạnh hàng hóa “cứng” và “mềm”. SOLIDWORKS và ExactFlat for SOLIDWORKS là các giải pháp đã được chứng minh trong thiết kế 3D và trải phẳng tấm 3D sang 2D giúp hoạt động thiết kế sofa đạt được hiệu quả cao nhất, loại bỏ sai hỏng và lãng phí nguyên vật liệu trong sản xuất tấm (da, vải, nỉ bọc…)

SOLIDWORKS và ExactFlat – Bộ đôi phần mềm hiệu quả cho thiết kế nội thất

ExactFlat for SOLIDWORKS là giải pháp trải phẳng tấm, add-on hoàn toàn trên SOLIDWORKS, do đó mang lại lợi thế lớn cho các khách hàng sử dụng SOLIDWORKS trong ngành nội thất. SOLIDWORKS có thể dựng lại mô hình 3D từ ảnh chụp hoặc bản vẽ 2D. Ưu điểm nổi bật này của SOLIDWORKS giúp các nhà thiết kế có thể tạo mẫu 3D rất nhanh chóng. SOLIDWORKS là phần mềm CAD 3D mạnh mẽ, phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại. Các công cụ mô phỏng chính xác được tích hợp trên SOLIDWORKS, giúp các nhà thiết kế có thể đánh giá, kiểm tra độ bền, độ an toàn của các kết cấu hình học cho sản phẩm nội thất. Module Visualize giúp tạo hình ảnh annimation sống động cho các hoạt động trình bày báo cáo, marketing sản phẩm.

ExactFlat mang đến cho doanh nghiệp của bạn những công cụ tạo mẫu có khả năng sử dụng cao với mức giá phù hợp. Phần mềm giúp chuyển đổi các thiết kế nội thất 3D của bạn sang các pattern 2D chỉ trong vài phút. Loại bỏ thời gian lãng phí hơn nữa bằng cách tạo ra sự phù hợp chính xác mọi lúc. Với việc làm phẳng và tạo mẫu hiệu quả về chi phí, các cửa hàng thiết kế ở mọi quy mô đều có thể cạnh tranh trong một thị trường bình đẳng.

Bạn không cần phải là một 3D CAD hoặc chuyên gia làm phẳng để thấy được lợi ích từ phần mềm ExactFlat. Tất cả những gì bạn cần là một bản thiết kế 3D nội thất của bạn và 10 phút. ExactFlat tổ chức lớp học chính trực tuyến hàng tuần, nơi chúng tôi chia sẻ tất cả các mẹo, thủ thuật và phương pháp hay nhất mà bạn cần để tiếp tục đổi mới và mở rộng khả năng của mình.

Lợi ích của phần mềm trải phẳng tấm ExactFlat

Các nhà sản xuất đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh có thể giảm thời gian sản xuất và chi phí sản xuất, cũng như cải thiện tính linh hoạt của thiết kế bằng cách chuyển sang quy trình kỹ thuật số hoàn toàn. SOLIDWORKS và ExactFlat cho SOLIDWORKS là các giải pháp đã được chứng minh trong thiết kế 3D và phần mềm làm phẳng 3D-to-2D.

“Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế tùy chỉnh cho các thương hiệu toàn cầu có yêu cầu cao. Các dự án chúng tôi thực hiện đòi hỏi sự đổi mới với thời gian quay vòng nhanh. ExactFlat cho phép chúng tôi giảm 60% thời gian thiết kế, mang lại cho chúng tôi sự tự do và linh hoạt hơn trong việc đổi mới. Điều này giúp chúng tôi giữ cho khách hàng của mình hài lòng và thành công ”. – Bill Dieter, President at Terrazign Inc.

Những lợi ích chính:

  • Cắt giảm thời gian chu kỳ thiết kế và chi phí sản xuất.
  • Loại bỏ các vật liệu lãng phí.
  • Phát triển với lợi nhuận cao trên mọi sản phẩm, kể cả những sản phẩm có khối lượng sản xuất thấp.

ExactFlat là phần mềm tạo mẫu kỹ thuật số 3D đến 2D cho hàng dệt và vật liệu tổng hợp. Nó nhanh hơn 16 lần so với tạo mẫu thủ công và CAD 2D.

Quy trình làm việc kỹ thuật số 100% từ thiết kế 3D đến mẫu 2D đến máy in kỹ thuật số và máy cắt tự động. Giải pháp trao quyền cho các nhà tạo mẫu với các công cụ kỹ thuật số biến các quy trình thủ công chậm chạp thành quy trình công nghiệp dễ dàng, tự động và tích hợp đầy đủ cho tất cả các phân khúc.

ExactFlat kết hợp khung và vải để thiết kế sofa nội thất nhanh hơn

Thiết kế của các thành phần đồ nội thất “cứng” (ví dụ như khung của một chiếc ghế) đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng rộng rãi 3D CAD. Tuy nhiên, quá trình xác định các thành phần mềm (ví dụ: bọt và vải) được thực hiện riêng biệt với phần còn lại của thiết kế sofa. Quy trình này thường đòi hỏi các bước tốn thời gian bao gồm:

  • Tạo ra các nguyên mẫu vật lý
  • “draping and tapping” để tạo ra các mẫu thô
  • Số hóa các mẫu và lặp lại trên thiết kế cuối cùng.

CAD 3D tích hợp với các giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số như ExactFlat for SOLIDWORKS cung cấp một cách đáng tin cậy để loại bỏ các bước này, tạo ra các mẫu phẳng và vật liệu sản xuất vải cùng với các thành phần cứng.

ExactFlat cho SOLIDWORKS cung cấp một cách đơn giản để kết hợp tất cả các phần của thiết kế lại với nhau và giúp tự động hóa toàn bộ quy trình. Từ bản phác thảo ý tưởng, đến mô hình 3D, tài liệu hàng hóa cứng và mềm đến sản xuất tự động.

Quản lý thay đổi

Ngoài ưu điểm giảm thời gian của quy trình thiết kế vải, cách tiếp cận tích hợp cứng / mềm cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thay đổi thiết kế sofa.

Khách hàng thường lặp lại các chi tiết thiết kế và chế tạo vì các vấn đề với:

  • Thiết kế: thiết kế vẫn chưa hoàn toàn phù hợp
  • Giao tiếp kỹ thuật: các chi tiết cụ thể của thiết kế không được chia sẻ hoặc bị hiểu nhầm
  • Phù hợp: các mẫu không vừa vặn
  • Sản xuất: cần có những thay đổi để giải quyết các hạn chế hoặc chi phí sản xuất hoặc lịch trình

Với một quy trình rời rạc, những thay đổi cần thiết cho cả thành phần cứng hoặc mềm phải được xác định, theo dõi, tạo lại và sau đó kiểm tra lại nhiều lần cho đến khi sản phẩm được sản xuất. Quy trình thiết kế kỹ thuật số tích hợp giúp loại bỏ thời gian lãng phí trong cách tiếp cận này bằng cách liên kết tất cả các phần của thiết kế thành một mô hình kỹ thuật số duy nhất.

Công ty Aerosport cắt giảm 30% chi phí sản xuất vải bọc khi sử dụng ExactFlat và SOLIDWORKS

Geoff Combs, chủ sở hữu của Aerosport Combs cho biết: “Một khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu nội thất của ô tô và máy bay, chúng tôi cần bọc lại ghế. “Việc bọc ghế bắt đầu như một quy trình hoàn toàn thủ công đối với chúng tôi. Để tạo hoa văn, chúng tôi sẽ vẽ các đường khâu trên búi ghế xốp bằng bút dạ đen, ghim một tấm bông lên trên búi dưới một miếng vải mylar, và theo các đường đánh dấu màu đen để khắc họa tiết, thêm phần cố định trước khi may trên máy may của chúng tôi. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian mà chúng tôi cần một giải pháp tốt hơn ”.

Sử dụng sự kết hợp giữa phần mềm SOLIDWORKS và ExactFlat, Aerosport đã thay thế quy trình bọc ghế thủ công bằng phương pháp kỹ thuật số tự động. Quá trình bắt đầu bằng việc quét xốp ngồi hoặc mua mô hình của nó từ nhà sản xuất, để tạo mô hình khối 3D trong phần mềm SOLIDWORKS. Sau đó, tạo mẫu cho bọc ghế bằng cách sử dụng ExactFlat từ phần mềm SOLIDWORKS bên trong.

Bởi vì SOLIDWORKS và ExactFlat tự động hóa việc tạo ra các mẫu vải bọc, Aerosport đã cắt giảm 50% thời gian bán ra thị trường và giảm 30% chi phí sản xuất vải bọc. Giải pháp kết hợp cũng đã cho phép công ty tăng độ chính xác của mẫu ghế, dẫn đến tiết kiệm vật liệu thông qua khả năng nesting của ExactFlat và cải thiện độ hoàn thiện.

“Với những chiếc ghế mới hơn, phức tạp hơn, chúng tôi đã sử dụng thêm một lớp bọt dọc theo hai bên để làm cho lớp bọc vừa vặn,” Combs lưu ý. “SOLIDWORKS và ExactFlat đã cải thiện độ chính xác mẫu của chúng tôi đến mức chúng tôi không còn phải thêm bất kỳ bọt nào. Tôi ngạc nhiên về việc các mẫu của chúng tôi giờ được may với nhau tốt như thế nào. SOLIDWORKS và ExactFlat đã thực sự giúp chúng tôi hợp lý hóa quy trình.”BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *