Sử dụng SOLIDWORKS và ExactFlat trong thiết kế ô tô

Đối với nhiều người, việc làm phẳng và tạo mẫu có thể chỉ đơn giản là sản xuất vải nhưng đó chỉ là một phần của giải pháp ExactFlat. Sử dụng các giải pháp ExactFlat để tạo các mẫu và khoảng trống sẵn sàng để cắt cho hầu hết mọi thành phần ô tô bao gồm bảng điều khiển và ghế bọc da, vỏ bọc, ốp sợi thủy tinh, mui xe bằng sợi carbon hoặc giá đỡ kim loại được dập chỉ để nêu tên một số. Khả năng sử dụng vật liệu và thiết kế có thể là vô tận. Đó là lí do SOLIDWORKS và ExactFlat được lựa chọn trong thiết kế ô tô.

Những lợi ích nổi bật:

  • Duy trì tính linh hoạt và chi phí sở hữu tốt hơn trong giải pháp của bạn để tự động hóa quy trình tạo mẫu.
  • Đẩy nhanh việc tạo ra các sản phẩm sẵn sàng sản xuất được làm bằng vải, da, kim loại được đóng dấu và vật liệu composite với độ chính xác đáng kinh ngạc.
  • Giảm chi phí sản xuất với phần mềm hiệu quả về chi phí, khả năng quản lý sản xuất và tiết kiệm tiền từ thời gian và chi phí trong quá trình sản xuất.

Chia sẻ của khách hàng sử dụng SOLIDWORKS và ExactFlat:

“Công việc kinh doanh mà chúng tôi theo đuổi có thể ở bất cứ đâu trên thế giới. Chúng tôi cần một cách để báo giá của chúng tôi nhanh chóng và tự tin rằng chúng tôi có thể cung cấp.

Với ExactFlat, chúng tôi có thể xoay vòng một đề xuất phức tạp trong 1 ngày nếu cần. Điều này đã từng khiến chúng tôi mất hàng tuần. Kết quả là giờ đây chúng tôi cạnh tranh hơn vì chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể cung cấp nhanh hơn và tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh ”. – Trim Designer với 20 năm kinh nghiệm.

ExactFlat giúp cho việc thiết kế, phát triển, tạo mẫu, chi phí và sản xuất tất cả các loại vải và hàng dệt kỹ thuật, chẳng hạn như các sản phẩm trang trí mềm cho ô tô nhanh hơn và ít phức tạp hơn.

Nền tảng ExactFlat được xây dựng trên nền tảng của các thuật toán độc quyền phức tạp được phát triển bởi các nhà khoa học và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành CAD. Nó kết hợp các thuật toán thiết yếu với các chức năng thiết kế, sản xuất và kinh doanh theo tiêu chuẩn ngành để cho phép tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp làm việc từ một mô hình dữ liệu chung – từ các nhiệm vụ thiết kế ban đầu, đến các nhiệm vụ chi phí và lắp ráp – thúc đẩy năng suất kinh doanh chưa từng có.

ExactFlat cho phép các nhà sản xuất thiết kế ô tô, làm phẳng, tiến hành kỹ thuật mẫu, lồng ghép, chi phí và tạo tài liệu sản xuất và kinh doanh tất cả trên một nền tảng; liên kết và thu nhỏ tất cả các quy trình thành một giải pháp – trước hết là một ngành.

Câu chuyện thành công của khách hàng Aerosport ứng dụng SOLIDWORKS và ExactFlat trong thiết kế nội thất ô tô

Mặc dù các dịch vụ sản xuất, tạo mẫu và phát triển sản phẩm của Aerosport Modeling & Design, Inc. có nguồn gốc sâu xa trong lĩnh vực hàng không, nhưng Aerosport đã làm việc với hàng nghìn khách hàng hài lòng trong các ngành công nghiệp ô tô, y tế, điện tử, quân sự, hàng không, đồ chơi và sản phẩm tiêu dùng. Công ty sản xuất các nguyên mẫu, mô hình appearance, mô hình hoạt động và các chi tiết gia công chất lượng cao, đồng thời đóng vai trò như một phần mở rộng cho các nhóm thiết kế và kỹ thuật của khách hàng.

Geoff Combs, chủ sở hữu của Aerosport cho rằng các khoản đầu tư liên tục vào nghiên cứu và các công nghệ thiết kế, tạo mẫu và sản xuất mới nhất là rất quan trọng đối với sự phát triển, khả năng cạnh tranh và thành công của công ty. Trong khi Aerosport khởi đầu là một cửa hàng mô hình nguyên mẫu hoạt động chủ yếu trong ngành công nghiệp máy bay mô hình tùy chỉnh, hoạt động kinh doanh của nó đã sớm phát triển sang các dịch vụ thiết kế, tạo mẫu và sản xuất cho một loạt các ngành công nghiệp khác, những hoạt động mà nó cần một giải pháp CAD 3D mạnh mẽ.

“Khi chúng tôi bắt đầu xử lý công việc vượt xa máy bay mô hình – chẳng hạn như thiết bị y tế và đồ đạc ô tô – chúng tôi cần bổ sung khả năng thiết kế và kỹ thuật hiệu quả,” Combs nhớ lại. “Tôi đã hỏi xung quanh và quyết định đánh giá các gói CAD 3D Pro / ENGINEER và SOLIDWORKS. Khi tôi bắt đầu làm việc với các bản sao demo của phần mềm, rõ ràng là SOLIDWORKS có giao diện đẹp hơn, trực quan hơn và dễ sử dụng hơn.

“Mua phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Professional hóa ra là một quyết định đúng đắn vì ngày càng nhiều khách hàng của chúng tôi sử dụng SOLIDWORKS, điều này giúp cho việc cộng tác trở nên hiệu quả hơn nhiều,” Combs cho biết thêm. “Gần đây, chúng tôi đã thêm gói SOLIDWORKS Composer để tự động hóa việc phát triển các tài liệu hướng dẫn.”

Trong khi Aerosport nhận ra mức tăng năng suất đáng kể bằng cách triển khai phần mềm thiết kế SOLIDWORKS, cho phép công ty tận dụng hàng loạt cơ hội kinh doanh mới, thì có một lĩnh vực kinh doanh truyền thống của hãng cần phải có giải pháp bổ sung: cung cấp dịch vụ bọc ghế cho máy bay và ô tô, bao gồm cả nguyên mẫu và sản phẩm cuối cùng.

Combs giải thích: “Một khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu nội thất của ô tô và máy bay, chúng tôi cần bọc lại ghế. “Việc bọc ghế bắt đầu như một quy trình hoàn toàn thủ công đối với chúng tôi. Để tạo hoa văn, chúng tôi sẽ vẽ các đường khâu trên búi ghế xốp bằng bút dạ đen, ghim một tấm bông lên trên búi dưới một miếng vải mylar, và theo các đường đánh dấu màu đen để khắc họa tiết, thêm phần cố định trước khi may trên máy may của chúng tôi. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian mà chúng tôi cần một giải pháp tốt hơn”.

Combs đang nghiên cứu các ứng dụng liên quan đến vải bọc khi một nhà cung cấp đề xuất ứng dụng làm phẳng ExactFlat®

Design Studio 3D-to-2D, để sử dụng trên vật liệu tổng hợp, vải công nghiệp, da và các loại hàng dệt kỹ thuật khác, từ SOLIDWORKS Gold Solution Partner Tri-D Technologies , Inc.

Tự động số thay thế nỗ lực

Sử dụng sự kết hợp giữa phần mềm SOLIDWORKS và ExactFlat, Aerosport đã thay thế quy trình bọc ghế thủ công bằng phương pháp kỹ thuật số tự động. Quá trình bắt đầu bằng việc quét xốp ngồi hoặc mua mô hình của nó từ nhà sản xuất, để tạo mô hình khối 3D trong phần mềm SOLIDWORKS. Sau đó, tạo mẫu cho bọc ghế bằng cách sử dụng ExactFlat từ phần mềm SOLIDWORKS bên trong.

“Cách tiếp cận kỹ thuật số mới tốt hơn nhiều so với làm bằng tay,” Combs nhấn mạnh. “Việc tạo ra một mẫu ghế từng mất một tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp của ghế. Với SOLIDWORKS và ExactFlat, chúng tôi có thể hoàn thành một mẫu trong một giờ. Giải pháp này đang tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như cho phép chúng tôi tăng thông lượng. ”

Thời gian đến thị trường nhanh hơn, chất lượng được cải tiến và chi phí giảm

Bởi vì SOLIDWORKS và ExactFlat tự động hóa việc tạo ra các mẫu vải bọc, Aerosport đã cắt giảm 50% thời gian bán ra thị trường và giảm 30% chi phí sản xuất vải bọc. Giải pháp kết hợp cũng đã cho phép công ty tăng độ chính xác của mẫu ghế, dẫn đến tiết kiệm vật liệu thông qua khả năng nesting của ExactFlat và cải thiện độ hoàn thiện.

“Với những chiếc ghế mới hơn, phức tạp hơn, chúng tôi đã sử dụng thêm một lớp bọt dọc theo hai bên để làm cho lớp bọc vừa vặn,” Combs lưu ý. “SOLIDWORKS và ExactFlat đã cải thiện độ chính xác mẫu của chúng tôi đến mức chúng tôi không còn phải thêm bất kỳ bọt nào. Tôi ngạc nhiên về việc các mẫu của chúng tôi giờ được may với nhau tốt như thế nào. SOLIDWORKS và ExactFlat đã thực sự giúp chúng tôi hợp lý hóa quy trình.”BẠN CẦN THÊM GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

 

1. Đào tạo, chuyển giao CAD/CAM

Doanh nghiệp | Cá nhân

2. Bản quyền phần mềm CAD/CAM

 MasterCAM | SolidCAM | GstarCAD| SolidWorks

3. Dịch vụ CAD/CAM

Tạo Post processor | Phân tích mô phỏng CAE

 Liên hệ ngay: https://khotailieucadcam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *